ตั้งเป็นหน้าแรกของคุณ | ADD TO FAVORITES

กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดกลางดึก ทิ้งยาบ้าหนีป่าราบ ยึดได้เกือบ 5 แสนเม็ด

  เมื่อ: วันจันทร์, พฤษภาคม 13th, 2024, หมวด AEC HIGHLIGHTS, อาชญากรรม

กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า  480,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

  เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 เวลา 1400 กองกำลังผาเมือง โดย พลตรี ประพัฒน์  พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และร่วมแถลงข่าว กรณี เมื่อวันที่  11 พฤษภาคม 2567 เวลา 23.00 น. กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก

จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิด ตามพระราชบัญญัติยาเสพติด บริเวณ ช่องทางบ้านผาหมี ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยสะพายกระเป๋าเป้สัมภาระดัดแปลง เดินเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการปะทะนานประมาณ 5 นาที กลุ่มขบวนการเห็นจวนตัวสู้เจ้าหน้าที่ได้อาศัยความมือพากันหนีเข้าไปหน้าป่าลึก

ผลการปฏิบัติ ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย หน่วยจึงได้จัดกำลังเพิ่มเติม จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการ เข้าควบคุมพี้นที่ปะทะไว้เพื่อรอการพิสูจน์ทราบ ต่อมาเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 เวลา 06.00 น. หน่วยได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ปะทะ พบกระสอบเป้ จำนวน 4 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เป้ละ 120,000 เม็ด รวมจำนวน 480,000 เม็ด จึงได้นำของกลางดังกล่าวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สายเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

แท็ก คำค้นหา